Lẩu giấy - món ăn kỳ lạ của đất nước Nhật Bản


Nhật Bản nổi tiếng là dân tộc sở hữu bàn tay nghệ thuật, biến mọi thứ trở nên đẹp đẽ. Ngay cả với lẩu, món ăn tưởng chừng “xô bồ” vẫn có thể trở nên thanh lịch chỉ với một tờ giấy.


 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 1

 

Thay vì sử dụng nồi kim loại hay nồi đất, người Nhật còn dùng giấy trong thưởng thức lẩu. Nghe qua tưởng khó tin nhưng lẩu giấy lại chính là món ăn quan trọng có mặt trong những dịp đặc biệt như kỳ nghỉ và đám cưới truyền thống Nhật Bản.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 2

 

Lẩu giấy trong tiếng Nhật có tên gọi kami nabe với “kami” có nghĩa là “giấy” và “nabe” mang nghĩa là “nồi”. Tờ giấy mỏng, hoàn toàn được làm từ chất liệu tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với lửa để đun sôi nước lẩu thơm phức đậm đà. Nhúng một miếng thịt bò, hải sản mềm ngọt hay rau nấm vào và thưởng thức quả là một trải nghiệm hiếm có, vừa lạ mắt độc đáo, vừa đã khẩu vị người sành ăn.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 3

 

Loại giấy của món ăn này chính là giấy được dùng trong nghệ thuật xếp giấy origami. Sử dụng giấy giúp cho nước lẩu trở nên thanh, ngọt hơn hẳn do loại giấy này có công dụng hút đi những vị đắng, gắt và mùi kiềm trong nước lẩu. Bí quyết của món lẩu giấy còn nằm ở công thức nước lẩu vị thanh chứ không béo ngậy như những loại lẩu khác. Các món nhúng cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Tại nhà hàng Nhật Bản Wa, thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác “đã miệng" với đồ nhúng ngọt lịm, thơm mát được vớt ra từ chiếc nồi giấy sôi sục mà không hề bị thấm hay cháy lẹm.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 4

 

Bên cạnh lẩu giấy, Wa mang đến thực đơn phong phú các món ăn trứ danh của Nhật Bản và quen thuộc với người Việt như sushi và sashimi tươi, món nướng trên bàn thiết bản teppanyaki, hay bò Kobe ngọt lịm từng thớ thịt. Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là nhắc đến sự tinh tế trong cách chế biến, khéo léo trong cách trình bày và nhất là sự khoa học trong việc chọn lựa, kết hợp nguyên liệu để tốt cho sức khoẻ. Nguyên liệu thực phẩm ở Wa được lựa chọn từ những nguồn uy tín, đảm bảo sạch và tươi ngon.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 5

 

Wa sở hữu một đội ngũ đầu bếp tâm huyết, được dẫn dắt bởi vị tổng bếp trưởng người Nhật đã thấm nhuần tinh hoa ẩm thực xứ phù tang. Ông truyền lại những công thức chuẩn Nhật, sự nhuần nhuyễn của đôi bàn tay, sự tỉ mẩn tới từng chi tiết để mang đến những món ăn ngon đúng điệu và đẹp mắt.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 6

 

Không gian Wa mang đậm văn hoá Nhật với những đồ trang trí được chủ nhà hàng xách tay từ Nhật Bản. Với tình cảm quý mến được gửi gắm qua những đồ vật được lựa chọn tỉ mỉ, không gian của Wa vì thế trở nên ấm cúng, gần gũi, mang lại cảm giác như ở nhà cho bất cứ ai đặt chân tới.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 7

 

Hoà chung vào không khí đầm ấm đó là cung cách phục vụ chu đáo, tận tâm của đội ngũ nhân viên nhà hàng. Các nhân viên nhanh nhẹn sẽ chăm chút thực khách với thái độ thân thiện và dễ mến.

 

Lau giay - mon an ky la cua dat nuoc Nhat Ban hinh anh 8

 

Wa Japanese Cuisine là thương hiệu lẩu giấy và ẩm thực Nhật Bản trên 20 năm, từng thành công tại thị trường Australia, nay đã đến Việt Nam. Nhà hàng tọa lạc tại 34G Trần Phú - ngay giữa lòng trung tâm thủ đô, thuận tiện hơn cho những ai yêu thích ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.